Có nên cắt móng tay cho trẻ sơ sinh không?

10/11/2016

Việc cắt móng tay cho trẻ sơ sinh là điều rất cần thiết, tuy vậy khi cắt móng tay cho trẻ những mẹ cũng lưu ý đến tần suất cắt móng tay, thời điểm nào thích hợp cắt móng tay và hướng cắt móng tay,… để tránh tình trạng làm tổn thương đến bé yêu. Sau đây là các lưu ý khi cắt móng tay cho bé yêu, những mẹ nên biết:

Tần suất cắt móng tay cho bé

Tuần suất cắt móng tay cho các bé tùy thuộc vào từng độ tuổi của bé, cụ thể như sau:

Đối với những đứa trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi, móng tay bé mọc rất nhanh vì vậy những mẹ nên cắt móng cho bé từ 1-2 lần/tuần. Riêng đối với hai chiếc ngón cái, thời gian này có thể giãn cách ra lâu hơn với những ngón còn lại.

Đối với trẻ tầm khoảng hơn 6 tháng tuổi, những mẹ chỉ cần cắt móng tay cho con từ khoảng 1-2 lần/tháng. Tắm cho trẻ sơ sinh Những điều cần lưu ý khi tắm cho bé sơ sinh

Image result for Tần suất cắt móng tay cho bé

(Nguồn: Internet)

Thời điểm lý tưởng để bạn cắt móng tay cho bé

Thời điểm mà lý tưởng nhất để mẹ cắt móng tay cho các con là khi bé ngủ hay phân tâm trong lúc ăn, bởi vì lúc này bé sẽ không hay ít cựa quậy nên hạn chế được tối đa việc dụng cụ cắt làm tổn thương bé.

Ngoài ra, thời điểm mà lý tưởng thích hợp để mẹ có thể cắt được móng tay cho con là sau khi con tắm vì lúc này móng tay bé mềm mại và dễ cắt hơn. Xem thêm thông tin chi tiết Tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

Tư thế cắt móng tay cho các bé

Tư thế cắt móng tay cho bé cũng cực kì quan trọng, những mẹ thực hiện tư thế cắt móng tay cho bé thật đúng cách như sau:

Mẹ ngồi, đặt em bé nằm ngửa lên trên hai đùi mẹ. Nếu bé biết ngồi thì mẹ hãy ngồi đối diện cùng với con và trò chuyện để bé vui vẻ trong lúc được mẹ cắt móng.

Tay phải của các mẹ cầm bấm móng tay, trong khi bàn tay trái nắm lấy một bàn tay của bé.

Image result for Tần suất cắt móng tay cho bé

(Nguồn: Internet)

Giữ chặt bàn tay của các bé sao cho chừa phần móng tay và đầu những ngón tay để mẹ thật dễ cắt, bé không cựa quậy làm có thể làm cho mẹ cắt vào thịt của con.

Lưu ý: Trong quá trình mà cắt móng tay cho bé, mẹ cần nên kéo hai chân của bé dựa vào trên ngực mẹ để hạn chế được bé quẫy đạp. Ngoài ra, mẹ cần giữ bàn tay cắt móng tránh xa mặt bé để giúp tránh móng tay rơi vào trên mặt của con. Điều mà mẹ cần quan tâm Hướng dẫn cách tạo nên hứng thú đánh răng cho bé

Hướng cắt móng cho bé

Những mẹ lưu ý hướng cắt móng tay cho các bé dọc theo đường cong của cái móng. Sau đó bạn sử dụng dũa để dũa nhẹ nhàng những cạnh thô và sắc nhọn. Đối với các trẻ trong vài tuần đầu khi trẻ mới sinh bởi vì móng lúc này rất mềm và những ông bố, bà mẹ trẻ thường hay có khuynh hướng cắt nhầm vào trên da bé nên bạn có thể sử dụng dũa để làm cho móng tay bé gọn gàng hơn.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *