Chữa viêm tủy răng như thế nào để dứt điểm và triệt để

22/04/2017

Tủy răng chính là 1 thành phần của răng nằm bên trong răng. Tủy răng rất dễ bị tấn công bởi do những loại vi khuẩn sâu bên trong miệng. Nếu tủy răng bị viêm nhiễm mà không có phương pháp trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng rất nguy hiểm. Bệnh viêm tủy răng một bệnh lý rất phổ biến cùng tìm hiểu thêm về tác nhân gây bệnh và cách chữa trị hiệu quả nhé.

Xem thêm: nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

nguyên nhân gây viêm tủy răng

Sâu răng

Sâu răng nguyên do gây nên bệnh viêm tủy răng phổ biến nhất. bởi do vi khuẩn sau khi phá hủy đi lớp men răng chúng sẽ tấn công sâu đến ngà răng và làm ảnh hưởng đến các cấu trúc của răng ở đây. Nếu lớp ngà răng bị hủy hoại thì tủy răng cũng sẽ bị lộ ra, vi khuẩn có thể tấn công dễ dàng tới tủy và gây viêm tủy răng.

Viêm lợi (nướu)

Viêm lợi gần giống với sâu răng bệnh đều do vi khuẩn trong khoang miệng gây nên. Nếu lớp nướu bị sưng đỏ và xuất hiện cảm giác đau khi ăn nhai, chảy máu khi chải răng, thì rất có thể đó chính là triệu chứng của viêm lợi. Viêm lợi nếu không được trị mà để bệnh tái phát thường xuyên lần sẽ gây ra bệnh viêm nha chu. Lúc này các ổ mũ xuất hiện làm liên quan đến hệ thống xung quanh răng trong đó có cả tủy răng. Nếu nghiêm trọng có thể dẫn tới rụng răng.

gây hại tại răng

làm hại bởi vì sang chấn dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. 1 số yếu tố từ bên ngoài chẳng hạn như tai nạn cũng làm cho răng bị sứt mẻ, làm tác động ít nhiều tới tủy răng. Viêm tủy răng hiện trạng khó có thể tránh khỏi nếu mức độ sang chấn của răng quá lớn.

Răng có cấu trúc khác thường

đa số mọi người do yếu tố di truyền mà nhiều răng có hình dạng không giống bình thường như răng nhọn , răng có hốc lõm, gồ ghề. Những yếu tố này làm cho răng bị mài mòn và những loại thức ăn cũng dễ mắc kẹt lại tạo thêm điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nên những bệnh lý nghiêm trọng như viêm tủy răng.

chuyển đổi nhiệt độ đột ngột

Do quá trình ăn uống của con người, việc ăn những thức ăn quá nóng hay quá lạnh cũng làm cho tủy răng bị sung huyết và gây ra các bệnh viêm nhiễm ở tủy răng. Viêm tủy răng nếu không được điều trị đúng lúc sẽ dẫn đến những biến chứng không nhữngtrong miệng mà các vi khuẩn sẽ đi theo tủy vào máu và các cơ quan khác của cơ thể gây bệnh.

viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng cửa có đau không (http://tuvanranghammat.vn/lay-tuy-rang-cua-co-dau-khong-giai-dap-thac-mac-tu-chuyen-gia.html)

điều trị viêm tủy răng

người bệnh bị đau tủy răng có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời, nên tới bác sỹ răng hàm mặt sớm nhất có thể để cách trị tủy răng.

Nếu răng được chỉ định nhổ thì nên nhổ răng sớm nhất có thể để xoá bỏ tình trạng đau, nếu răng được chỉ định cần phải bảo tồn thì sẽ được áp dụng trị liệu tủy. Nếu cơn đau không quá dài thì có thể theo dõi tủy răng, trường hợp răng bị sâu các bác sĩ cần làm sạch sẽ ngà mủn bởi do trong lớp ngà mủn có nhiều vi khuẩn sau đó tiến hành trám bít bằng hydroxit canxi, giảm thiểu kích thích nóng, lạnh, chua, ngọt…Nếu cơn đau sau chữasuy giảm thì không cần bỏ tủy răng, thời gian áp dụng biện pháp khoảng 6 tháng.

Nếu cơn đau tăng lên thì phải bỏ tủy răng, các bác sĩ sẽ gây tê ngay tại chỗ quanh chân răng sau đó khoan mở tủy, lấy mất lớp tủy để tạo hình lại ống tủy giúp cho các ống tủy có hình thuôn phù hợp cho việc hàn kín ống tủy. giải pháp lấy bỏ tủy và nong rộng phần ống tủy cần phải áp dụng 1 cách tỉ mỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *