Chọn mua xe đẩy cho bé cần có các chức năng gì ?

04/01/2017

Mua được một chiếc xe đẩy, xe nôi cho bé phù hợp với bé sẽ giúp trẻ thoải mái khi sử dụng, không ảnh hưởng tới sức khỏe và được dạo chơi bên ngoài nhiều hơn, bố mẹ cũng không còn ngại phải vất vả chăm sóc bé mỗi khi ra ngoài. Thị trường xe đẩy trẻ em hiện nay rất đa dạng nên có thể khiến nhiều bố mẹ bối rối không biết lựa chọn sản phẩm nào cho con. Những thông tin dưới đây hỗ trợ các bố mẹ có thể tìm được sản phẩm ưng ý và phù hợp với mục đích sử dụng.

>> Tin cùng chủ đề: Giới thiệu dòng xe đẩy trẻ em Zaracos chất lượng

Có những loại xe đẩy trẻ em nào?

Tùy theo mục đích sử dụng mà xe đẩy cũng có những thiết kế, cân nặng và chức năng tương ứng để phù hợp với mục đích đó. Hiện nay, có thể phân nhóm xe đẩy theo 3 mục đích chính là xe du lịch, xe đa năng và xe đẩy đôi.

Với dòng xe đẩy mini (hay xe đẩy dù): là dòng xe đẩy chuyên dụng đi du lịch, có kích thước nhỏ gọn, xe thường có trọng lượng không quá 4kg, gập lại và di chuyển dễ dàng. Nhiều loại xe đẩy du lịch còn có thể bỏ vừa trong valy. Các loại xe đẩy du lịch thông dụng hiện nay như xe đẩy siêu nhẹ Seebaby QQ1, QQ2, QQ3, xe đẩy du lịch 3012B…

Xe đẩy trẻ em đa năng: Đây là dòng xe đẩy được thiết kế hiện đại, có thể sử dụng linh hoạt và đáp ứng nhiều nhu cầu của các gia đình khi cùng bé ra ngoài như có thể lắp các loại ghế ngồi riêng lẻ khác nhau vào khung xe, có thể đổi chiều tiện lợi, thay đổi nhiều tư thế, có nhiều tính năng (thành chiếc nôi xách tay, thành chiếc ghế ngồi ô tô, bập bênh…) tùy theo nhu cầu sử dụng, chúng khá an toàn nhất, tiện dụng, tuy đa chức năng và dễ gấp gọn và thường phù hợp ngay cả khi bé ở giai đoạn sơ sinh. Tuy nhiên, đây là dòng xe đẩy trẻ em cao cấp nên giá thành cũng cao hơn xe đẩy thông thường dùng cho du lịch hay xe đẩy móc.

Nếu bạn nào sinh đôi thì có riêng dòng xe đẩy đôi để phục vụ các bé nhé.

Những chức năng chính cần quan tâm khi mua xe đẩy em bé

Nhìn chung, tùy thuộc và tuổi của con, điều kiện kinh tế cũng như khả năng sử dụng mà bạn mua xe đẩy phù hợp cho bé nhà mình. Khi mua xe, bạn cần quan tâm trước hết đến số tháng tuổi của con để chọn dòng xe phù hợp trong nhóm. Nếu bé trên 6 tháng tuổi, có thể chọn loại xe có hai tư thế (ngả và ngồi) hoặc một tư thế (ngồi) hay xe đẩy đa năng, có thể chọn xe đẩy hai chiều hay một chiều đều dùng được, ưu tiên các tính năng là dễ gấp gọn, nhẹ, dễ di chuyển, tiện dụng, có khay để thức ăn, có ngăn để đồ…Nhưng nếu mua cho bé dưới 6 tháng thì kinh nghiệm cho thấy bạn nên mua những xe đẩy có nhiều tư thế để sử dụng được từ lúc sơ sinh đến khoảng 3 tuổi, ưu tiên xe có tư thế nằm, đẩy được hai chiều.

Tham khảo một số thương hiệu xe đẩy phổ biến tại Việt Nam

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu xe đẩy có mặt tại Việt Nam như Brevi, Farlin, Chicco, Combi, Zazacos, Seebaby, Cosco,… nhưng thị phần xe đẩy trung cấp và bình dân vẫn chiếm một số lượng xe lớn nhất. Có thể kể đến một số thương hiệu xe đẩy được dùng phổ thông nhất như Seebaby, Zazacos…)

– Xe đẩy Seebaby: (HongKong) có đầy đủ các dòng xe đẩy từ đành cho em bé dưới 6 tháng đến xe đẩy cho bé trên 6 tháng, từ dòng xe đẩy siêu gọn nhẹ đến dòng xe đẩy đa năng, từ xe đẩy chuyên đi du lịch đến xe đẩy cho bé sinh đôi. Gía thành của xe đẩy Seebaby cũng rất phù hợp, chỉ từ vài trăm ngàn đến dưới 3 triệu đồng là bạn có thể chọn mua một chiếc xe đẩy phù hợp cho bé.

– Xe đẩy Combi Nhật Bản là dòng xe đẩy cao cấp với những tính năng, độ an toàn và sự tiện dụng đặc biệt nhất, thiết kế đặc sắc, kiểu dáng thời trang, chất liệu đảm bảo độ an toàn nhất cho bé, được ưa chuộng và được xếp vào hàng cao cấp trên thị trường xe đẩy cho bé hiện nay. Các dòng xe đẩy đều có đầy đủ các tính năng cần thiết như có mái che, có hệ thống phanh an toàn…Tuy nhiên, giá thành cũng khá cao, khoảng 5 – 7 triệu đồng/xe.

Mẹ hãy xem thêm những loại diu tre em chất lượng hiện đang được bán trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *