Chế độ ăn khi niềng răng như thế nào?

09/02/2017

Chế độ ăn khi niềng răng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với những người đang trải qua thời điểm đeo niềng trước khi sở hữu 1 hàm răng hoàn hảo. Để đạt được kết quả như ý, chúng ta cần phải nắm chắc chế độ ăn uống cho người niềng răng bên dưới đây.

Những đồ ăn nên ăn khi niềng răng

Các sản phẩm từ sữa

Bạn có thể kết thân với các món như: phô mai, bơ mềm, các loại bánh và thức uống làm từ sữa, sữa chua,… thong thời điểm đầu của niềng răng. Đây cũng là cách thức để chúng ta vừa dễ nghiền nhai vừa có thêm nhiều chất dinh dưỡng.

Chế độ ăn khi niềng răng như thế nào đảm bảo kết quả niềng răng tốt nhất

>>>> niềng răng rẻ nhất là bao nhiêuhttp://niengranggiabaonhieu.net/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien-la-chuan-nhat.html

Chế độ ăn khi niềng răng cho các sản phẩm từ trứng

Vitamin D có trong trứng cực tốt cho răng miệng, đặc biệt Flour có trong trứng ngấm vào men răng khiến cho răng cứng chắc hơn, ngăn chặn sự phá hủy của a-xít trong thực phẩm, cực tốt cho răng thong thời điểm niềng.

Chế độ ăn khi niềng răng thức ăn 9 mềm

Những tuần đầu ngay sau khi niềng răng, dù có thích hay ko thì bạn cũng bắt buộc phải ăn những thức ăn mềm nhằm tránh gây tổn hại làm lệch hay dứt niềng răng và giảm những đau đớn cho bạn.

>>>> các loại niềng răng và chi phí

tuy nhiên, thức ăn vẫn phải đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, những đồ ăn như: ngũ cốc, các loại mỳ, cơm nấu chín mềm; hay những món ăn mềm từ thịt như: thịt băm viên, thịt hầm, thịt gia cầm và hải sản là những thức ăn không thể thiếu, đều cực tốt cho bạn ở thời điểm niềng răng.

Rau xanh, củ quả

Bạn ko thể thiết rau xanh trong suốt thời gian này. bởi thế ngoài chế biến súp bạn có thể luộc mềm rau củ quả để ăn kèm cháo hoặc là cơm đều rất cần thiết. Các loại trái cây như: táo, chuối, nước ép trái cây, sinh tố hoa quả cũng vô cùng tốt cho răng.

hạn chế đồ ăn có đường

trong giai đoạn niềng răng chúng ta nên tránh ăn các thực phẩm chứa nhiều đường vì những thức ăn này dễ sinh ra các axit và các mảng bám gây nên sâu răng và các bệnh về lợi. Soda và kẹo có chứa đường và những thực phẩm chứa màu sắc nhân tạo có thể tác động xấu đến răng của bạn. thong thời điểm niềng răng, bạn nên tránh uống trà, nước ép nho, việt quất và quả mâm xôi.

Tránh các thức ăn dai, giòn, dính, cứng

  • đồ ăn dai – các loại bánh mỳ vỏ cứng như bánh mỳ pháp, vỏ bánh pizza, bánh dày, bánh nếp…
  • thực phẩm giòn – bỏng ngô, khoai tây chiên, nước đá, kẹo cứng…
  • thức ăn dính – Kẹo caramel, kẹo cao su, kẹo gummy
  • thức ăn cứng – các loại hạt, kẹo cứng
  • Các loại thức ăn đòi hỏi phải cắn vào – bắp ngô, táo, cà rốt, xương sườn và cánh gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *