Chăm sóc răng miệng để giúp phòng ngừa sâu răng tốt nhất

12/10/2016

Theo số liệu thống kê của bộ y tế thì có tới 90% dân số Việt Nam đã bị sâu răng. Bệnh lý này gây rất nhiều phiền toán cho những người bệnh, và nếu được chữa triệt để thì cũng không thể trở lại được như ban đầu. Do vậy, phòng ngừa là cách tốt nhất. Vậy việc chăm sóc răng miệng để giúp phòng ngừa sâu răng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  1. Chăm sóc răng miệng để giúp phòng ngừa sâu răng bằng cách dùng chải răng

Chải răng đúng cách là một cách chăm sóc răng miệng để giúp phòng ngừa sâu răng tốt nhất

Image result for Chăm sóc răng miệng để giúp phòng ngừa sâu răng bằng cách dùng chải răng

(Nguồn: Internnet)

Chải răng được xem tưởng chừng như công việc khá đơn giản nhất nhưng không phải một ai cũng thực hiện đúng. Điều này không chỉ không làm sạch răng mà còn làm cho răng bị yếu đi. Vậy thế nào mới là đúng cách?

+ Có khá nhiều phương pháp nhưng phương pháp Bass được khá dễ thực hiện và có thể giúp làm sạch mảng bám ở cổ răng, rãnh nứơu và kẻ răng, đồng thời kích thích nướu. Đặt lông bàn chải vào tại cổ răng, nghiêng một góc tầm 45º, hướng về phía nướu (so với trục răng). Cử động tới lui nhẹ tại chỗ, vừa giúp ép vừa đè cho lông bàn chải đi vào trong rãnh nươú và kẻ răng, sau đó bạn hất xuống về phía mặt nhai. Mỗi vùng làm khoảng 5-6 lần rồi chuyển sang vùng khác. Sản phẩm làm trắng răng Kem đánh răng Crest

  1. Chăm sóc răng miệng để giúp bạn phòng ngừa sâu răng bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng

Image result for Chăm sóc răng miệng để giúp bạn phòng ngừa sâu răng bằng cách bổ sung các chất dinh dưỡng

(Nguồn: Internnet)

Dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng giúp cho răng chắc khỏe. Những loại vitamin, khoáng chất tốt cho răng nói riêng và cả sức khỏe toàn thân nói chung bao gồm:

+ Calci: có trong sữa; phôma; đậu nành; thận; các loại đậu; rau cải; bông cải xanh và tôm cua …

+ Vitamin C: có trong cam; chanh, cà chua; các loại rau cải xanh.

+ Vitamin D: có ở trong cá biển

+ Carbohydrat: có trong gạo; bánh mì và đường

+ Protide: có trong các loại thịt; cá; trứng và đậu khô

Tuy những chất dinh dưỡng đều rất cần thiết cho sức khỏe toàn thân, nhưng chúng ta cần nên tăng cường ăn các chất dinh dưỡng có chứa nhiều các chất như: calci, vitamin C, vitamin D, protide và còn giảm ăn những loại carbohydrat.

  1. Tăng sức sức đề kháng cho răng để giúp bạn phòng ngừa sâu răng

Chúng ta có thể sử dụng bổ sung thêm Flour hay những chất trám bít lỗ khác để giúp tăng cường sức đề kháng cho răng miệng: Xem thêm sản phẩm miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Hiện nay Fluor được sử dụng rộng rãi trên thế giới để giúp phòng ngừa bệnh sâu răng. Fluor là một chất dinh dưỡng giúp cho sự tăng trưởng của rang miệng, Fluor biến hydroxyapatit của men răng tạo thành fluoroapatit giúp cho răng khó hòa tan trong acit, tăng tái khoáng hóa, ngăn cản được sự bám dính của vi khuẩn… Fluor còn giúp diệt vi khuẩn sâu răng đặc biệt ở pH thấp (pH < 5,5) Fluor có trong các thực phẩm như cá, trà hay bia… Fluor công dụng tốt trên bề mặt láng của men răng. Fluor có thể sử dụng ở dưới nhiều hình thức.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *