Cấu tạo của răng hàm như thế nào và tầm quan trọng của răng hàm

28/10/2016

Bạn có biết biết cấu tạo của răng hàm như thế nào? Qua đó ta có thể thấy được tầm quan trọng của chúng đối với tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin tổng quát nhất về các chiếc răng hàm.

Cấu tạo của răng hàm như thế nào

Men răng:

Image result for Men răng:

(Nguồn: Internet)

Lớp ngoài cùng của răng là được gọi men răng, được tạo nên bởi muối vô cơ và cả nước. Men răng có nhiệm vụ giúp bảo vệ răng. Miếng dán trắng răng Miếng dán trắng răng

Ngà răng:

Dưới các lớp men là tới lớp ngà răng. Lớp này thường có màu hơi vàng, độ cứng thấp hơn cả men răng, chứa những ống ngà có thể cảm nhận được những kích thích từ bên ngoài như nóng, lạnh và sức nén…

Tủy răng

Phía bên trong cùng của răng có một khoang rỗng chứa tuỷ răng, bao gồm những dây thần kinh răng màu trắng xám (tức tuỷ răng), rất nhiều các mạch máu và có chức năng nuôi dưỡng răng.

Vì vậy khi răng mà bị tác động như sứt mẻ, mòn men răng bạn sẽ cảm thấy ê buốt và đau nhức. Các bộ phận giúp cho bạn giữ răng khi bị viêm nhiễm tác động như nướu có thể bị co rút và gây ra tình trạng lung lay răng thậm chí mất răng. Khi răng của bạn không còn hay nướu bị viêm nhiễm nặng xương ổ răng sẽ bị tiêu dẫn tới khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối.

Về hình dáng răng hàm lớn nhất ở trong hàm răng. Răng hàm có mặt nhai rộng và rất to. Trên bề mặt răng có những rãnh nhỏ. Về hình dáng, chúng cũng cực kì đa dạng. Nhìn chung thì răng hàm lớn có khác biệt với các răng khác là răng hàm có hai chân.

Vị trí răng hàm trên răng

Image result for Vị trí răng hàm trên răng

(Nguồn: Internet)

Qua cấu tạo của răng hàm như thế nào bạn có thể thấy được rõ chức năng ăn nhai của chúng. Trong hàm răng, răng hàm có chức năng nghiền nát thức ăn nên mới có mặt nhai cực kì lớn và độ vững chai cao hơn những răng khác nhờ hai chân răng.

Mặt khác, răng hàm được coi là răng cấm bởi vì sự quan trọng của nó đối với hàm răng. Nếu bạn mất đi răng hàm, khả năng ăn nhai của bạn sẽ làm bị giảm sút. Do bởi có hai chân nên răng hàm cũng cực kì khó nhổ bỏ hơn những răng nếu không bảo tồn được. Răng hàm bị mất có thể dẫn tới mất cân đối khuôn mặt và sai lệch răng cao hơn khi mất những răng khác. Xem thêm chi tiết sản phẩm Kem đánh răng Crest

Do cấu tạo răng hàm có các khe ranh trên mặt nhai nên việc vệ sinh răng hàm cũng cực kì khó khăn. Do đó, chải răng bằng các bàn chải đôi khi cũng chưa đảm bảo đủ. Thói quen vệ sinh răng miệng bằng chỉ nha khoa và lẫn nước súc miệng cũng cực kì có ích để giúp đảm bảo có một hàm răng khỏe mạnh.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *