Cao rang la gi và Nguyên nhân gây cao răng

13/02/2017

Bạn đã hiểu đầy đủ cao răng là gì và những tác hại mà cao răng gây nên với sức khỏe răng miệng chưa? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết nhất về cao răng trong bài viết bên dưới đây nhé.

1. Cao răng là gì?

Có thể bạn đã nghe nhắc đến nhiều, vậy chính xác cao rang la gi?

vôi răng hay còn được biết đến với cái tên là cao răng, là những mảng bám tích tụ trên bề mặt của răng. ngay sau khi ăn uống, các mảng bám thực phẩm mắc lại trên răng nhưng đây ko được làm sạch, lâu ngày, dưới tác động của nước bọt, vi khuẩn và các loại khoáng chất có trong thức ăn làm các mảng bám này cứng dần và bám rất chắc trên răng.

lay-cao-rang-la-gi1

>>>> lay cao rang o ha noi

không quá phức tạp có thể nhận ra cao răng là gì bằng mắt thường. bởi do cao răng tích tụ và bám dính ngay trên bề mặt của răng. Chúng có màu vàng, vàng sậm hoặc màu nâu đen, khiến răng bị mất đi vẻ sáng trắng mới đầu.

hai. Tác hại của cao răng là gì?

cao răng xuất hiện ngay trên bề mặt răng và dưới nướu nên bạn dễ dàng nhận ra vôi răng là gì. Việc tích tụ cao răng sẽ gây ra những tác hại rất xấu đến sức khoẻ răng miệng. và đây là cũng chính là nguyên do tại sao mà nhiều chuyên gia, nha sĩ khuyên bạn nên loại bỏ cao răng.

– vôi răng là nơi tích tụ vi khuẩn

sau khi bạn ăn xong, răng ko được làm sạch sẽ, các mảng bám thực phẩm sẽ tích tụ lại trên bề mặt của răng. Vi khuẩn sẽ tích tụ lại trên bề mặt của răng để phân huỷ các chất đồ ăn còn sót lại trên răng. Lâu dần, các mảng bám này sẽ bị vôi hoá, tạo cơ hội để vi khuẩn trú ngụ và tấn công vào răng nướu, gây các bệnh về răng miệng.

– cao răng là nguyên nhân gây bệnh viêm nướu, viêm nha chu

Vi khuẩn tích tụ dưới nướu, trong cao răng khiến nướu bị viêm nhiễm, gây ra viêm nướu và viêm nha chu. Nha chu không khoẻ, sưng đau, gây chảy máu chân răng, răng lung lay, ko còn chắc khoẻ. Nếu không khử bỏ vôi răng, chữa trị nha chu, vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho răng miệng, thậm chí mất răng.

>>>> cao răng nhiều phải làm saohttp://dieutrihoimieng.vn/cao-rang-nhieu-phai-lam-sao-de-lay-het-ma-khong-bi-chay-mau-hay-bi-sung.html

– vôi răng gây mất thẩm mỹ

cao răng tích tụ trên răng liên quan đến thẩm mỹ cho cả hàm răng. Thậm chí người đối diện cũng dễ dàng nhận thấy vôi răng là gì qua màu sắc và mảng bám tích tụ khiến răng bị ố vàng, xỉn màu xung quanh chân răng mỗi lần bạn cười nói. Mảng bám cao răng càng nhiều sẽ càng sậm màu, gây mất thẩm mỹ.

– cao răng gây hôi miệng

cao răng tích tụ lâu ngày nhưng không được xoá bỏ là một trong những nguyên nhân gây ra hiện trạng hôi miệng ở rất đa số mọi người. Các mảng bám, vôi răng là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn mà mắt thường ko nhìn thấy. Chúng phân huỷ thức ăn, sinh ra mùi hôi, khiến hơi thở bạn ko còn thơ tho, tác động rất lớn tới giao tiếp.

Hy vọng với những thông tin giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn hiểu được cao răng là gì. Bạn có thể đến trực tiếp phòng nha để được các bác sĩ thăm khám và trả lời cụ thể đến bạn, cũng như trải nghiệm với giải pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm công nghệ mới này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *