Cần chú ý điều gì khi sử dụng ghế rung?

23/12/2016

Ghế rung cho bé là một trong những sản phẩm chăm sóc bé từ khi lọt lòng cho đến lúc bé tập ăn dặm. Như vậy, bạn sẽ sử dụng cho bé trong giai đoạn bé chưa biết bò và biết ngồi. Bạn có thể dùng ghế rung để cho bé ngủ, nằm chơi, phơi nắng hoặc cho bé ăn đều thích hợp. Ngoài ra, ghe rung thường có các chức năng như có treo đồ chơi để bé vừa nằm vừa chơi (chuông, hình vật ngộ ngĩnh, có âm thanh vui tai cho bé) nên hỗ trợ bé phát triển thính giác và thị giác. Mặc dù còn một số tranh cãi về ưu điểm cũng như hạn chế của ghế rung với em bé nhưng nếu bạn sử dụng đúng cách thì ghế rung là một sản phẩm hữu ích cho cả mẹ và bé.

>> Tin liên quan: Một số loại ghế ăn dặm chân thấp có giá dưới 1 triệu đồng

Làm thế nào để mua một chiếc ghế rung an toàn?

Để mua được một chiếc ghế rung an toàn cho bé thì bạn cần tìm hiểu các thông tin về lợi ích cũng như những lưu ý quan trọng khi sử dụng ghế rung cho bé, đồng thời, khi mua bạn nên ưu tiên các thương hiệu ghế rung nổi tiếng, có uy tín và được đánh gia cao, được phân phối bởi các nhà cung cấp có uy tín trên thị trường.

Đồng thời, để tăng cường hiệu quả sử dụng ghế, bạn nên ưu tiên mua loại có nhiều chức năng như có thể ngả được nhiều tư thế thích hợp cho từng chức năng và giai đoạn của bé (ru ngủ, cho ăn hoặc ngồi chơi….), có nhiều chế độ rung và âm nhạc du dương, có thể tháo lắp dễ dàng tất cả các phụ kiện như vải bọc (giặt dễ dàng), treo đồ chơi, dễ dàng gấp gọn và có khối lượng nhẹ dễ di chuyển, chịu được cân nặng nhiều…

Cần chú ý điều gì khi sử dụng ghế rung?

Để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng ghế rung, mẹ cần chú ý những điều sau đây:

– Nên đặt ghế rung ở một mặt phẳng cứng và an toàn, đảm bảo chân ghế tiếp xúc cân với mặt cứng của sàn nhà, tránh để trên giường, ghế sô pha, đệm hay bàn… vì nó không an toàn, trẻ có thể bị chết ngạt trên giường đệm hoặc ghế mềm nếu ghế rung được đặt lên những vị trí này và bị đổ mà không được phát hiện sớm.

– Kinh nghiệm sử dụng cho thấy ghế rung thực sự rất an toàn với các bé sơ sinh đến khi biết lẫy. Vào thời kì bé biết lẫy, biết bò và tập ngồi thì có rủi do bé bị lật ngã khá cao ngay cả khi có người lớn bên cạnh, vì thế, khi trẻ biết lẫy, cha mẹ nên tập cho bé ngủ trong cũi hoặc giường thay vì dùng ghế rung. Mẹ hãy xem thêm những loại xe đạp 3 bánh chất lượng cho trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *