Cách làm răng bớt vổ – Vĩnh biệt răng hô vổ trong 1 tuần

22/03/2017

Răng vổ gây mất thẩm mỹ là nguyên nhân làm vụt mất những cơ hội công việc hiếm có chỉ vì ngoại hình kém duyên dáng và sự kém tự tin của chủ nhân. Chính vì thế 5 cách làm răng bớt vổ đã được áp dụng với mong muốn tìm lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho bản thân. Các cách này sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Cách làm răng bớt vổ bằng lực đẩy tay vừa phải

Đây là cách làm răng bớt vổ phổ biến được thực hiện tại nhà bằng cách dùng hai ngón cái và ngón trỏ nhẹ nhàng đẩy răng vào bên trong. Phương pháp này phải được thực hiện lâu dài và có thể không cho hiệu quả như ý với các trường hợp hô vẩu nặng và đã bước sang tuổi trưởng thành mà chỉ có tác dụng phần nào với các trường hợp trẻ em đang trong giai đoạn dậy thì, xương hàm còn đang phát triển.

Tiết lộ top 5 cách làm răng bớt vổ phổ biến nhất hiện nay1Làm răng bớt vổ bằng lực đẩy tay vừa phải

Theo đánh giá của các chuyên gia, làm thế nào để răng bớt vẩu bằng lực đẩy tay vừa phải là phương pháp thô sơ nên không phải là giải pháp điều trị hô vổ hiệu quả cao. Đồng thời khi áp dụng, bạn phải thực hiện nhẹ nhàng, đều đặn, mỗi ngày 15 phút. Nếu không thấy có tác dụng, không nên cố sức đẩy có thể làm hỏng răng và nướu.

2. Cách làm răng bớt vổ bằng dụng cụ kéo răng tự chế

Các dụng cụ kéo răng tự chế cũng được sử dụng để làm răng bớt vổ. Áp dụng cách này, bạn phải chuẩn bị sẵn một bộ dụng cụ kéo răng tự chế, sau đó lắp dụng cụ và thực hiện theo đúng hướng dẫn. Sau một thời gian, răng của bạn sẽ bớt vổ.

Tiết lộ top 5 cách làm răng bớt vổ phổ biến nhất hiện nay2Dụng cụ kéo răng tự chế không có tác dụng với răng bị vổ nặng

Xem thêm: nguyên nhân gây răng vẩu

Tuy nhiên, để cách làm răng bớt vổ này đạt hiệu quả cao, bạn nên tới cơ sở sản xuất để đặt bộ khung chữa răng vổ theo đúng khuôn hàm của mình. Mặt khác, bạn cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào hiệu quả chữa vổ bằng dụng cụ kéo răng tự chế vì cách này cũng không có tác dụng với những người bị vổ ở mức độ phức tạp, xương hàm đã phát triển ổn định.

3. Cách làm răng bớt vổ nhờ mài răng

Mài răng là cách làm răng bớt vổ được khá nhiều người lựa chọn. Với cách này, bác sĩ sẽ mài bớt phần nhô cao của răng, từ đó giúp răng bớt vổ. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích áp dụng vì mài răng có tác động không tốt tới răng, ít nhiều gây xâm lấn răng thật, theo thời gian răng có thể bị yếu đi do không được bảo vệ sau khi mài. Mài răng cũng không cho hiệu quả như mong muốn với các trường hợp vổ phức tạp.

Tiết lộ top 5 cách làm răng bớt vổ phổ biến nhất hiện nay3Mài răng để làm răng bớt vổ

Như vậy, mài răng cũng không phải là cách làm răng bớt vổ hiệu quả nhất. Bạn nên tìm tới một giải pháp khác tối ưu hơn.

4. Cách làm răng bớt vổ bằng bọc răng sứ

Tương tự như cách làm răng bớt vổ bằng mài răng, bọc răng sứ cũng là cách bác sĩ mài chiếc răng vổ theo tỉ lệ nhất định nhưng răng sau khi mài sẽ được bảo vệ bằng một mão răng sứ chụp lên trên. Ngoài tác dụng bảo vệ, mão răng này còn có khả năng tạo hình lại cả hình dáng và kích cỡ của chiếc răng, giúp răng không còn bị vổ.

Tiết lộ top 5 cách làm răng bớt vổ phổ biến nhất hiện nay4Bọc răng sứ là một lựa chọn làm răng bớt vổ hiệu quả tốt

Hiện nay, bọc răng sứ cho răng vổ là cách được nhiều người áp dụng nhưng cũng không thể phủ nhận mặt hạn chế của phương pháp này đó là không cho hiệu quả cao với các trường hợp hô vổ nặng, vẫn phải mài răng có thể tác động tới răng, không có khả năng bảo tồn tối đa răng thật.

5. Cách làm răng bớt vổ tối ưu nhất bằng niềng răng

Niềng răng được giới chuyên gia đánh giá cao và được xem là giải pháp làm răng bớt vổ hiệu quả nhất nên được áp dụng. Cách này không gây xâm lấn răng do chỉ sử dụng hệ thống khí cụ niềng răng gắn lên răng, tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung răng. Từ đó sắp xếp lại vị trí răng làm răng hết vổ triệt để, cho hiệu quả vĩnh viễn.

Tiết lộ top 5 cách làm răng bớt vổ phổ biến nhất hiện nay5Niềng răng giúp làm răng bớt vổ vĩnh viễn

Niềng răng được thực hiện trong khoảng thời gian từ 15-24 tháng tùy tường trường hợp nên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì thực hiện. Đây là nhược điểm không thể phủ nhận của niềng răng. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng luôn luôn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Với 5 cách làm răng bớt vổ trên, bạn có thể cân nhắc và áp dụng cách hiệu quả nhất cho mình. Nếu có khó khăn trong việc thực hiện hoặc cần tư vấn từ bác sĩ, bạn có thể tới Nha khoa KIM – một trong những bệnh viện răng hàm mặt lớn và uy tín nhất Việt Nam để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *