Cách chữa suy nhược thần kinh

25/11/2016

Khi mà tế bào não làm việc quá căng thẳng, dẫn đến quá tải và suy nhược, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi và nghỉ ngơi của cơ thể gây nên tình trạng rối loạn chức năng của vỏ não và hậu quả gây suy nhược thần kinh.

Bệnh suy nhược thần kinh có liên quan chặt chẽ tới trạng thái trầm cảm và rối loạn lo âu với những triệu chứng như: hồi hộp, buồn phiền, mệt mỏi, căng thẳng, buồn ngủ và nghi mình có bệnh… Công dụng giấc ngủ Tác dụng của giấc ngủ đối với trẻ

Dấu hiệu của căn bệnh suy nhược thần kinh

– Đánh trống ngực, mặt đỏ bừng hay tái nhợt, thở nông, chóng mặt và ù tai…(do bởi rối loạn chức năng của hệ thần kinh thực vật). Khi có các triệu chứng kể trên, dù là không phát hiện được một biểu hiện căn bệnh lý thực thể nào khi khám bệnh, vẫn có thể được các bác sĩ chẩn đoán được là bệnh suy nhược thần kinh.

Image result for Cách chữa suy nhược thần kinh

(Nguồn: Internet)

– Người bệnh hay thường mệt mỏi, khó tập trung vào trong công việc, ăn kém ngon và ngủ không sâu giấc.

Càng để lâu, bệnh này lại càng tiến triển nặng hơn với những triệu chứng như:

– Than phiền, mệt mỏi kéo dài dai dẳng, đau mỏi cơ bắp, khả năng làm việc bị sút kém, chóng mệt khiến cho hiệu quả công việc thấp. Điều kì diệu của giấc ngủ Tác dụng của giấc ngủ

– Kém đi tính kiên nhẫn, thiếu đi kiềm chế, không chịu nổi khi phải chờ đợi, dễ kích thích, thường hay cáu gắt, nóng nảy và phản ứng quá mức. Nôn nóng làm ngay việc gì đó nhưng khó làm, lại mau bị chán và mệt mỏi hay dễ bỏ cuộc.

– Dễ bị xúc động, mủi lòng, dễ buồn, lo lắng, mất tự chủ và khí sắc giảm.

– Đau đầu: đau âm ỉ lan rộng toàn bộ đầu, khi có kích thích thì lại càng đau thêm, chóng mặt và choáng váng.

– Mất ngủ: khó ngủ và ngủ không ngon giấc, hoặc có mộng, dễ tỉnh giấc và khó ngủ lại, nếu mất ngủ sẽ bị kéo dài sẽ thấy quầng mắt thâm, sáng dậy thì bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi và ngáp vặt.

– Giảm đi trí nhớ: giảm trí nhớ gần và trí nhớ xa nhưng đặc biệt là những trí nhớ gần, học hành và làm việc sút kém và rất khó tiếp thu cái mới.

– Hồi hộp, đánh trống ngực, mạch thì nhanh, run ở mi mắt, run cả chân tay, toát mồ hôi, khó thở và có từng cơn nóng bừng hoặc lạnh toát, giảm đi hoạt động tình dục, ở nam giới sẽ bị di mộng tinh và ở nữ giới sẽ bị rối loạn kinh nguyệt. Sản phẩm bổ sung cho cơ thể Cơ thể mệt mỏi cần bổ sung gì

Image result for Cách chữa suy nhược thần kinh

(Nguồn: Internet)

Cách điều trị suy nhược thần kinh

Phương pháp để điều trị bệnh suy nhược thần kinh trước hết là tâm lý liệu pháp:

– Dùng ám thị điều trị cho những người bệnh.

– Có thể hướng dẫn cho những người bệnh tập khí công dưỡng sinh.

Xem chi tiết tại https://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *