Cách chữa mãn kinh sớm cho phụ nữ

08/12/2016

Vừa rồi lang thang trên mạng vô tình đọc bài viết Nguyên nhân mãn kinh sớm và thấy rằng có tới không dưới 7 nguyên nhân làm người phụ nữ bị mãn kinh sớm. Thế thì có cách nào đễ chữa bệnh mãn knih sớm này không? Cũng nên biết rắng màn kinh càng trễ thì người phụ nữ mới khỏe mạnh và hạnh phúc. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa mãn kinh sớm.

chua-man-kinh-som-01

Bạn đã biết cách trị mãn kinh sớm?

Cách chữa và điều trị mạn kinh sớm

Liệu pháp bổ sung nội tiết tố

Đây là liệu pháp bổ sung vào cơ thể người phụ nữ hai loại nội tiết tố quan trọng là estrogen và progesteron nhằm bù đắp phần nợi tiết tố bị thiếu trong cơ thể. Các nội tiết tố này do buồng trứng tiết ra giúp duy trì hoạt động tình dục và sức khỏe sinh lý của người phụ nữ. Sau tuổi 30, buồng trứng bị lão làm xuất hiện các dấu hiệu suy thoái chức năng này. Vì vị liệu pháp bổ sung nội tiết tố được xem là cách để kéo dài tuổi mãn knih cho phụ nữ, giúp phụ nữ sống thọ hơn. Cũng nên biết rằng hai nội tiết tố này rất quan trọng trong hoạt động tình dục, đặc biệt là estrogen. Chính nội tiết estrogen giúp tiết ra chất nhờn bôi trơn âm đạo trong các hoạt động tình dục, chống tình trạng âm đạo khô và giảm ham muốn.

Để không bị mãn kinh sớm, có thể bổ sung hai loại nội tiết này. Bạn có thể bổ sung bằng đường uống dang viên hoặc kem bôi bên ngoài.

Phương pháp này dù có kết quả rất nhanh, nhưng lại hay tái phát, vì vậy tốn thời gian chữa trị mãn kinh sớm khoảng 2 đến 5 năm.

chua-man-kinh-som-02

Để điều trị mãn kinh sớm.

Một tác hại không mong muốn của phương pháp này là làm tăng nguy cơ tạo huyết khối, tắc nghẽn túi mật, bệnh lý về tim mạch và nguy cơ ung thư vú cao. Ngoài ra nếu bổ sung không đứng cách có thể làm rối loạn kinh nguyệt, dịch âm đạo bất thường. Như vậy để điều trị bằng phương pháp này cẩn phải xét nghiệm nội tiết tố nữ, kết hợp bác đồ điều trị chặc chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Bổ sung nội tiết từ thào dược thiên nhiên

Như đã nội, liệu pháp bổ sung nội tiết tố hóa sinh gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Vì vậ để cải thiện ãn kinh sớm cho phụ nữ nên chọn cách bổ sung nội tiết từ các thực phẩm thiên nhiên. Cách này rất an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Để điều trị mãn knih sớm, thay vì bổ sung các nội tiết đơn lẽ, chúng ta hay làm tốt công việc làm giảm lão hóa cho buồng trứng, tăng cường chức năng cho cơ quan này qua đó làm tăng sức khỏe sinh sản cho người phụ nữ và như vậy sẽ điều trị được chứng mãn knih sớm.

Hiện nay các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra phương pháp làm tăng chức năng của buồng trứng đó là dùng thảo dược thiên nhiên Lepidium Meyenii – đây là thảo dược quý ở vùng cao của Nam Mỹ. Khi dùng thảo dược này có thể kéo dài tuổi knih và còn làm phụ nữ có kinh trở lại. Nghiên cứu cho thấy nhóm sterols trong Lepidium Meyenii giúp tuyến yên kích thích buồng trứng hoạt động qua đó tiết ra estrogen và prosgesteron nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc các bệnh lý như khô âm đạo, yếu sinh lý giảm ham muốn ở tuổi trung niên cũng giảm hản và chống nguy cơ mãn kinh sớm cho phụ nữ.

Thuốc ngừa thai là thủ phảm gây giả ham muốn ở phụ nữ?

Nhiều loại thuốc ngừa thai làm giảm khả năng ham muốn của phụ nữ gây rối loạn kinh nguyệt do dùng không đúng cách và dẫn tới ngy cơ vô sinh. Tuy nhiên không phải là tất cả.

diane-35-01

Thuốc ngừa thai thật sự là biện pháp tốt trong quan hệ nam nữ mà không muốn bất tiện khi dùng BCS. Vì vậy để tránh những hậu quả đáng tiếc bạn phải dùng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ và lựa chọn loại thuốc an toàn không tác dụng phụ. Trên thị trường hiện nay theo mình thấy thì được review tto61 nhất là thuốc ngừa thai Diane 35. Thuốc không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn có khả năng trị mụn. Khi chọn thuốc nhờ dùng theo toa của Bác Sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *