Cách chăm sóc tóc xoăn dù xơ nhất cũng sẽ trở nên mềm mại        

23/09/2016

Tóc xoăn không phải là kiểu tóc mới mẻ nhưng lại rất thịnh hành và được các chị em ưa chuộng, vì đây là kiểu tóc mang đến vẻ mềm mại, bồng bềnh mà lại nữ tính cho bạn gái. Đã có một mái tóc xoăn đẹp thì hãy tìm hiểu các cách chăm sóc tóc xoăn dưới đây nhé.

  1. Gội đầu đúng cách

Kết quả hình ảnh cho vệ sinh da đầu và tóc sạch sẽ

( nguồn: Internet )

Cách chăm sóc tóc xoăn đơn giản nhất đó chính là bạn phải biết gội đầu đúng cách. Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng để ý đến điều này. Cũng giống như những loại tóc khác, bạn phải chọn loại dầu gội cho phù hợp với mái tóc của mình. Hiện tại có rất nhiều dòng sản phẩm dành riêng cho tóc xoăn để các bạn dùng nhằm giữ được nếp tóc bền lâu.

Ngoài ra, việc kết hợp với dầu xả phù hợp với chất tóc cũng giúp chăm sóc tóc xoăn được hiệu quả. Có một lưu ý nhỏ dành cho bạn, không nên gội đầu quá thường xuyên bởi không chỉ gây hư tổn cho tóc mà còn khiến da đầu của bạn bị mất đi sự cân bằng đấy nhé. Tham khảo sản phẩm  kẹo dẻo mọc tóc

  1. Sấy và chải tóc đúng cách

Mặc dù nếu sấy và chải tóc quá nhiều sẽ gây hại cho tóc của bạn, dễ làm tóc bị gãy, rụng, tuy nhiên bạn cũng không nên coi thường việc này. Để cho việc sấy và chải tóc xoăn được hiệu quả nhất, bạn nên dùng những loại lược chuyên dùng cho tóc xoăn như lược răng thưa, lược tròn để tránh việc làm hỏng nếp tóc khi cố gắng gỡ tóc rối với lược thường nhiều răng.

Kết quả hình ảnh cho Sấy và chải tóc đúng cách

( nguồn: Internet )

Với tóc xoăn, bạn không nên sấy tóc nhiều, nhưng cũng không được coi thường việc sấy, chải tóc để có thể giúp tóc giữ nếp lâu hơn.

  1. Đừng quên dưỡng ẩm cho tóc

Cũng giống như cách chăm sóc da, đừng quên dưỡng ẩm cho tóc nhé, cách chăm sóc tóc xoăn này sẽ có thể giúp tóc của bạn mềm mại, mượt mà hơn. Nếu mái tóc xoăn được dưỡng ẩm đúng cách thì dễ vào nếp và bớt xơ rối hơn.  Bạn nên dùng những sản phẩm dưỡng ẩm dành cho tóc sau khi bạn gội đầu xong, áp dụng ngay lúc tóc vẫn còn ẩm như nước dưỡng tóc, hoặc là ủ tóc và hấp tóc định kỳ. Xem thêm sản phẩm  Thuốc Giảm Cân Trà Xanh

Tuy nhiên, khi dưỡng ẩm cho tóc cần lưu ý, tùy thuộc vào chất tóc, độ khỏe yếu của tóc  mà bạn chọn hấp nóng hay hấp lạnh nhé. Việc ủ tóc tại nhà có thể dùng những nguyên liệu tự nhiên cũng rất tốt như trứng gà, dầu oliu và dầu dừa… chẳng hạn.

  1. Giữ nếp cho tóc

Kết quả hình ảnh cho Giữ nếp cho tóc

( nguồn: Internet )

Không những riêng tóc xoăn mà bất cứ kiểu tóc nào như tóc uốn cụp, tóc ép thẳng muốn giữ cho mái tóc được đúng kiểu ban đầu điều quan trọng nhất là cần phải giữ nếp cho tóc được tốt nhất. Cách chăm sóc tóc xoăn được thực hiện bằng cách sau khi gội và sấy, bạn sử dụng một chút gel mềm đổ ra lòng bàn tay, nhẹ nhàng bóp và nâng sóng tóc lên. Xem thêm sản phẩm  nước uống giảm cân an toàn finozyme 310

Nếu bạn ở nhà thay vì dùng gel, hãy dùng lô cuốn là cách đơn giản nhất. Lô cuốn vừa giữ tóc của bạn được gọn gàng lại giúp bạn sẵn sàng tự tin buông những lọn tóc xoăn đẹp khi ra ngoài. Bạn cần nên tránh các loại máy là hay máy uốn xoăn vì chúng sẽ khiến tóc bị mất nếp và hỏng nhanh hơn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *