Các yếu tố nào bỗ trợ chiều cao của con bạn?

30/11/2016

Những bậc phụ huynh luôn chăm lo cho con cái của mình, nhất là khi các con đang trong độ tuổi tăng mà tầm vóc vẫn ”nấm lùn” hơn những bạn đồng trang lứa. Bằng cách nào để tăng trưởng chiều cao cho các bé là câu hỏi được không ít bậc bố mẹ muốn được tư vấn hiện nay.

Gen di truyền, yếu tố môi trường sống xung quanh, thực phẩm hấp thu và những phương pháp luyện tập bằng những bài tập tăng chiều cao bổ trợ phát triển chiều cao chính là các tuyệt chiêu cũng góp phần ảnh hưởng đến khả năng cải thiện chiều cao của mỗi người. Muốn thay đổi thể chất khi yếu tố di truyền đã không như mong muốn, mọi người chỉ có thể thay đổi những nhân tố còn lại. Thêm nữa, lứa tuổi thanh thiếu niên nên tập trung vào chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập cải thiện chiều cao một cách khoa học.

Những mẹo nhỏ giúp tăng chiều cao

Vậy như thế nào để phát triển chiều cao ở tuổi 10 đến 19, vậy nhóm tuổi này được xác định trong khoảng tuổi nào đối với chúng ta? Với mỗi giới thì độ tuổi là khác nhau, giới nữ từ 10 – 16 tuổi, giới nam từ 12 – 18 tuổi. Trong thời kỳ này, khả năng tăng trưởng chiều cao của lứa dậy thì có thể đạt ngưỡng tối đa tới 12cm/ năm, bình thường thì là 8 – 10cm/ năm. Kết thúc thời kì dậy thì, tốc độ phát triển thân hình chững lại, có khi là ngưng hẳn. Như thế, đầu tư cho thời kì này là quan trọng nhất.

Dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ cao lớn

– Nhóm thực phẩm chứa Canxi: Giai đoạn này cần hấp thụ 1.000 -1.200mg canxi/ ngày.

Canxi chứa nhiều trong vài thức ăn: sữa (các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua…), những loại thủy sản như tôm, cua (đặc biệt những món cá kho nhừ)…, rong biển, ngũ cốc (đặc biệt là nhóm đậu nành).

– Nhóm thực phẩm chứa magie

Magiê bổ trợ cho tim ổn định, khỏe mạnh và tăng trưởng cường hệ miễn dịch. Chất này cũng là một thành phần xây dựng lên xương, nên bổ sung magie cũng chính là khiến xương tăng trưởng.

Nhóm dưỡng chất giàu magiê đó là: những loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, sữa, sôcôla và ngũ cốc.

– Vitamin C, D, K

Các vitamin này là những vitamin bổ trợ giai đoạn hấp thụ, chuyển hóa canxi vào xương, giúp các trẻ em tăng thân hình vượt trội.

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Rèn luyện để cải thiện vóc dáng

Tập luyện những bài tập tăng chiều cao là một giải pháp tăng trưởng vóc dáng đi kèm với việc bổ sung dưỡng chất. Thường xuyên tập thể dục, thể thao sẽ giúp cơ thể giải phóng năng lượng dư thừa, song song với bổ trợ kéo dài xương và lấp đầy các khoảng trống mô sụn, kích thích cơ thể cải thiện chiều cao, cơ bắp cải thiện.

Nguồn: Nubesttall.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *