Bệnh thoái hóa khớp thường gặp ở những phụ nữ trẻ

07/09/2016

Bệnh thoái hóa khớp thường gặp ở những phụ nữ trẻ

70% những ca thoái hoá khớp thuộc về những phụ nữ trẻ với các biểu hiện thường gặp là đau đớn khi bạn di chuyển và cúi người.

Theo ý kiến của những chuyên gia cho rằng thoái hoá khớp là một trong những loại bệnh phổ biến trong những bệnh về viêm xương khớp. Bệnh thường tấn công những phụ nữ trẻ sau một thời kỳ mang thai, sinh nở, tạo ra những cơn đau, gây tổn hại tới cuộc sống gia đình. Tuy việc đó lại không gây tử vong như bệnh cao huyết áp, đái tháo đường… nhưng bệnh này lại ảnh hưởng cực kỳ nhiều tới những sinh hoạt hằng ngày.

Mặc dù bệnh thoái hoá khớp có nguồn gốc phổ biến nhất là do tuổi tác, nhưng đây không phải là căn bệnh mà chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi. Bệnh có thể phát triển trong một thời gian sớm từ những tháng tuổi đầu tiên của cuộc đời bạn. Tình trạng bệnh này tăng theo độ tuổi.  chính vì lẽ đó luôn cần bổ sung thuốc bổ cho xương khớp như  thuoc glucosamine là 1 loai thuốc bổ tốt cho xương khớp hiện nay

Glucosamine HCL 1500mg Kirkland 375 viên

Các vị trí dễ đau khớp

Căn bệnh thoái hoá có thể xảy ra ở bất cứ các khớp nào trên cơ thể, nhưng nó lại phổ biến nhất ở tại những vị trí như sau:

– Ngón tay: Tỷ lệ phụ nữ mắc căn bệnh này nhiều hơn nam, đặc biệt là ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh.

– Cột sống thắt lưng: Giai đoạn đầu người bệnh cảm thấy đau lưng nhiều vào những buổi sáng mới ngủ dậy, kéo dài trong thời gian không quá 30 phút sẽ làm giảm đi những cơn đau. Sau một khoảng thời gian, đau lưng sẽ kéo dài trong cả ngày, tăng khi bạn làm việc nhiều, giảm đi khi nghỉ ngơi.

Trong một số trường hợp thoái hoá ở những khớp gót chân, bệnh nhân lại có cảm giác thốn ở cuối gót vào buổi sáng, khi bạn mới ngủ dậy và đi những bước đầu tiên; khoảng vài chục mét sẽ giảm đi những cơn đau và đi đứng một cách bình thường.

– Thoái hoá khớp gối: Đau khi bạn ngồi xổm, bạn đứng dậy một cách thật khó khăn. Nếu bệnh nặng hơn bạn sẽ cảm thấy tê chân, biến dạng một cách nhẹ những khớp gối. Bên cạnh đó, những thoái hoá khớp háng làm cho người bệnh đi lại một cách khó khăn ngay từ đầu do bạn đau, vì khớp háng khiến cho bạn chịu đựng trọng lượng cơ thể nhiều nhất có thể. Đó là các bệnh sẽ xảy ra nếu chúng ta xem thường hệ xương khớp của chúng ta, thường xuyên bổ sung glucosamine 1500mg là cách tốt nhất cho xương khớp, thong tin chi tiết bạn có thể xem tại http://www.hangngoainhap.com.vn

Glucosamine 375 viên HCI 1500mg KIRKLAND

Hãy lạc quan khi mắc bệnh

Bạn cảm thấy việc bị đau nhức và bạn khó di chuyển ở những khớp trong thời gian khoảng hơn 2 tuần, bạn nên đến bác sĩ ngay. Ngoài ra việc bạn điều trị bằng thuốc kháng viêm và giảm đau, bệnh nhân nên việc bạn sử dụng thêm những phương pháp vật lý trị liệu: chườm nóng, chiếu đèn hống ngoại và sử dụng máy siêu âm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *