Bệnh nghiến răng và những điều cần biết

20/03/2017

Nghiến răng tình trạng bệnh lý răng miệng khá phổ biến xuất hiện ở cả người trường thành và trẻ em do nhiều căn nguyên khác nhau gây nên. Vậy nguyên nhân nào gây ra bệnh nghiến răng và cách trị liệu nào để mang tới sự hiệu quả. bởi bệnh nghiến răng nếu không có giải pháp chữa phù hợpđúng đắn cách thức sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe răng miệng.

1 số điều cần lưu ý về căn bệnh nghiến răng

Xem thêm: ngủ nghiến răng là người như thế nào (http://tuvanranghammat.vn/ngu-nghien-rang-la-nguoi-nhu-the-nao.html)

Có thể tự phát hiện ra bệnh nghiến răng?

Phần lớn người bị bệnh nghiến răng trong lúc ngủ, người nghiến răng vào ban ngày có thể phát hiện ra được hành vi của mình thì những người có tật nghiến răng vào buổi đêm sẽ cần nhờ đến người bên cạnh nhắc nhở. Trường hợp nguy hiểm hơn đó nghiến răng nhưng không phát ra tiếng thì bản thân người bị bệnh có thể tìm ra qua biểu hiện chính là đau cơ hàm và đau nửa đầu.

Nghiến răng có phải chính là bệnh?

Nghiến răng không phải bệnh chính vì thếnhiều người nghiến răng trong thời gian này nhưng lại hoàn toàn không nghiến răng vào thời gian khác.

Những yếu tố nào gây nên bệnh nghiến răng?

hai nguyên nhân chính gây nên bệnh nghiến răng.

– Răng lệch lạc, không khít khi khép hàm: Nếu răng sai khác 1 hay nhiều răng sẽ làm phần giao tiếp của 2 hàm không vững. Và theo phản xạ 2 hàm răng sẽ cọ xát lại với nhau và nghiến chặt lại.

– Stress : Đây cũng yếu tố khá quan trọng gây ra hiện trạng nghiến răng. bởi do tâm lý không thoải mái tạo áp lực đối với răng. Nên hai hàm răng sẽ nghiến chặt vào với nhau.

chữa bệnh nghiến răng

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng hết bao nhiêu tiền

cách chữa trị bệnh nghiến răng hiệu quả

sau khi đã xác định rõ tác nhân gây bệnh cụ thể sẽ cần phải đưa ra cách thức trị bệnh nghiến răng thích hợp hay là có thể nhờ sự trả lời của bác sĩ để đưa ra phương hướng cách chữa bệnh nghiến răng ở người lớn hiệu quả nhất.

Mang hàm nhựa lúc ngủ chính là cách phòng tránh việc gây nên những thương tổn tới cho răng hiệu quả nhất. Các nha sĩ sẽ lấy dấu răng và chế tạo thành máng ngậm sao cho chúng khít sát với hàm răng, bệnh nhân trong khi ngủ có thể mang máng ngậm để loại bỏ việc 2 hàm cọ xát vào với nhau.

Trường hợp nghiến răng bởi do răng khấp khểnh không đồng đều thì phương pháp bọc răng sứ sẽ biện pháp tốt nhất để chấm dứt hiện trạng này. Chụp mão răng sứ toàn bộ phần thân của răng bao gồm mặt nhai cho tới sát với nướu sẽ giải quyết được tình trạng mòn men răng khi nghiến răng.

Bổ sung canxi và flour cho răng chắc khỏe hàng ngày. Giữ cho tinh thần luôn luôn thoải mái sẽ giúp tình trạng nghiến răng được gia tăng. không nên sử dụng bia rượu, thuốc và các chất kích thích.

Tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát, hạn chế ánh sáng, tiếng ồn, trong lúc ngủ. Tắm và vệ sinh thân thể bằng nước ấm. Trong thực đơn ăn uống hàng ngày nên bổ sung những liều lượng canxi cho cơ thể bằng thực phẩm hay thuốc có sự chỉ định của bác sỹ.

Nguồn: http://tinlamdep.net/vai-dieu-can-biet-lien-quan-den-benh-nghien-rang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *