Bật mí cách trị răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất

21/03/2017

Răng hô là hiện tượng sai lệch khớp cắn về răng miệng khá thông dụng. nhưng mọi người chưa biết cách trị liệu răng bị hô như thế nào. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 mẹo giúp răng bớt hô hiệu quả nhất.

1. Xử lý răng hô cần phải biết tác nhân khiến răng bị hô

muốn có cách chữa răng bị hô trước hết cần phải biết được nguyên nhân khiến răng bị hô gây tác động tới ăn nhai và thẩm mỹ của hàm răng.

do yếu tố di truyền, đây là nguyên do chiếm đến 70%. thực tế thông báo nếu trong gia đình có bố mẹ hoặc ông và bị vẩu con cái thường có khả năng bị vẩu theo.

Bật mí cách chữa răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất1Răng hô 70% là vì yếu tố di truyền

Xem thêm: niềng răng hàm trên

Răng vẩu do 1 số thói quen như ngậm ti giả, ngủ thở bằng miệng kéo dài trong nhiều năng cũng là nguyên do khiến hàm răng bạn bị vẩu.

đặc thù xương hàm phát triển quá mức cũng là nguyên hân khiến răng bị vẩ, răng hàm chìa ra quá mức về phái trước làm cho răng mọc lên bị vẩu.

do sự tiến bộ ko cân đối giữa răng và hàm, xương hàm quá nhỏ khiến răng mọc lên chen chúc và có xu hướng chìa ra phía trước tác động đến thẩm mỹ của hàm răng.

hai. Răng hô làm thế nào để chữa trị hiệu quả nhất

cách thức trị liệu răng bị hô có thể thực hiện bằng 3 cách thông dụng sau để giúp bạn có được một hàm răng đều và đẹp hơn.

− Mài răng che khuyết điểm răng hô hiệu quả

bác sĩ sẽ tiến hành mài đi 1 phần răng của người bệnh để giúp các răng đều và đẹp hơn. ngay sau khi mài răng sẽ được tráng một lớp composite mỏng để giúp khuyên vệ răng.

Mài răng chỉ được thực hiện trong những trường hợp răng hô với cấp độ nhỏ, vì việc mài răng có thể khiến răng ê nhức, tác động đến đặc thù răng, chính vì thế ko nên áp dụng với những trường hợp răng bị hô nặng.

Bật mí cách chữa răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất2Mài răng là cách khắc phục răng hô hiệu quả

Xem thêm: răng thưa thì phải làm sao

− Bọc răng sứ cách điều trị răng bị hô hiệu quả

Bọc răng sứ không những là giải pháp giúp khắc phục các khuyết điểm như răng bôi, răng mẻ… mà còn là mẹo trị răng hô hiệu quả.

Để bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng của người mắc bệnh thành cùi nhỏ sau đó bọc mão răng sứ lên trên để giúp hàm răng đều và đẹp hơn. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên bảo đảm được hoàn toàn tính thẩm mỹ cho hàm răng.

bên cạnh đó bọc mão răng sứ còn đảm bảo tác dụng ăn nghiền ổn định và giúp dữ nguyên được trong thời gian dài.

Bật mí cách chữa răng bị hô nhanh chóng, hiệu quả nhất3Niềng răng cách trị liệu răng bị hô lâu dài nhất

− Niềng răng điều chỉnh răng hô

Niềng răng được xem như là cách thức chữa răng bị hô nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt và được nhiều người tin tưởng áp dụng nhất.

Niềng răng dùng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng được gắn ghép lên răng giúp răng rục rịch về đúng đắn vị trí khớp cắn. Niềng răng cần phải 18 – 2 năm để được kết quả như ý.

phương pháp niềng răng chỉ giúp răng rục rịch về đúng đắn vị trí khớp cắn bên cạnh đó không liên quan đến cấu tạo răng và đảm bảo cho kế quả dữ vững tới trọn đời mà không cần phải thêm bất kể thao tác nào.

Mọi băn khoăn về cách chữa trị răng bị hô vui lòng liên lạc với chúng tôi để có trả lời và lý giải thắc mắc từ chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *