Bạn bị mụn đầu đen có thể bởi mắc phải các sai lầm chăm sóc da sau

05/09/2016

Không phải lúc nào chăm chỉ dưỡng da cũng giúp đem lại hiệu quả. Dưới đây là các lầm tưởng khi chăm sóc da sẽ có thể khiến bạn bị mụn đầu đen đầy kín mặt.

Mụn đầu đen là 1 vấn đề phổ biến, đặc biệt là ở các vùng khí hậu nóng ẩm. Thế nhưng chúng ta vẫn có các lầm tưởng rất “ngô nghê” khi trị mụn đầu đen ví dụ như sau:

Tẩy da chết nhiều sẽ gây ra mau hết mụn đầu đen

Image result for Tẩy da chết nhiều sẽ gây ra mau hết mụn đầu đen

(Nguồn: Internet)

Bạn cho rằng: Các hạt tẩy da chết sẽ làm sạch da và giúp “hút” mụn đầu đen hiệu quả, sẽ cho bạn làn da láng mịn tức thì. Đẹp da trắng da cùng Transino Whitening

Sự thật là: Mụn đầu đen nằm ở sâu trong da chứ không chỉ là trên bề mặt. Nguyên nhân sâu xa khiến mụn sẽ xuất hiện là do da tiết nhờn nhiều, làm lỗ chân lông nở to, dầu và bụi bẩn “đóng đô” ở đây khiến cho mụn đầu đen lan tràn trên mặt. Do vậy, muốn trị tận gốc mụn đầu đen, chỉ làm tẩy da chết cho bề mặt da là không đủ. Hằng tuần, bạn cần nên tẩy da chết 2-3 lần theo quy trình sau:

– Rửa mặt sạch, tiếp theo xông mặt với nước nóng tầm khoảng 5-10’ để lỗ chân lông giãn nở.

– Áp dụng tẩy da chết, loại có chứa thành phần BHA hay AHA để làm sạch sâu càng tốt.

– Rửa lại bằng nước mát để giúp se khít lỗ chân lông và giảm dầu cho mặt.

Không dưỡng ẩm hết cả mặt

Image result for Không dưỡng ẩm hết cả mặt

(Nguồn: Internet)

Bạn cho rằng: Vùng chữ T thường đầy mụn đầu đen và lúc nào cũng đầy dầu, không nên cần bôi dưỡng ẩm thì hơn.

Sự thật là: Vì thiếu nước nên da mới tiết dầu. Vùng càng có rất nhiều mụn đầu đen lại càng cần phải được cấp nước. Có rất nhiều cách để giúp dưỡng ẩm cho da dầu mà không gây mụn: Bạn nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm dành riêng cho từng loại da da dầu, khi bôi, vỗ nhẹ theo hướng vuông góc cùng với da để kem thấm nhanh. Mặc khác, uống nhiều nước và thường xuyên đắp những loại mặt nạ giàu nước cùng khoáng chất như cà chua, dưa chuột và nha đam… cũng sẽ giúp cải thiện tình trạng đáng kể. Sản phẩm chống lão hóa da dr select

Không tẩy trang sau khi bạn dùng kem chống nắng

Bạn cho rằng: Kem chống nắng cũng là một loại giúp dưỡng da, chỉ cần bạn dùng sữa rửa mặt là rửa sạch.

Sự thật là: Kem chống nắng bám trên da rất dai dẳng không khác gì những sản phẩm trang điểm. Nếu bạn không tẩy trang kĩ, nó sẽ gây ra bí da và mọc mụn đầu đen “ầm ầm”. Do vậy, khi có sử dụng kem chống nắng, bạn vẫn cần nên tuân thủ những bước làm sạch tiêu chuẩn gồm sữa tẩy trang rồi mới đến sữa rửa mặt.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *