Vì sao răng bị thưa và cách khắc phục triệt để nhất

14/02/2017

Răng thưa tuy ko liên quan nhiều đến thẩm mỹ như răng khấp khểnh, hô vẩu hay móm nhưng lại có tác động xấu tới sức khỏe răng miệng. nguyên nhân tại sao răng bị thưa ở mỗi người không giống nhau. bởi vậy muốn khắc phục thưa triệt để, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân khiến răng bị thưa là gì.

một. Tìm hiểu tác nhân vì sao răng bị thưa?

Với hàm răng có điều kiện phát triển bình thường, răng sẽ được mọc đúng đắn trên hàm. tuy nhiên, bởi một số trường hợp nào đó mà răng bị mọc không đều. bởi vậy, nếu biết được tác nhân vì sao răng bị thưa, chúng ta sẽ rõ được cách điều trị tốt nhất.

Cùng tìm hiểu những nguyên do vì sao răng bị thưa chuẩn xác nhất nhé!

– bởi răng mọc ngầm: là một trong những răng nằm dưới xương hàm, không nhô ra khỏi nướu. do vậy, vô tình tạo ra khoảng trống ở vị trí trên hàm răng. Và khoảng trống đó sẽ sinh ra các kẽ răng thưa. Các răng bên cạnh sẽ có thể mọc sai sang khoảng trống đó, tuy thế, không thể lấp đầy chỗ trống. Độ lệch lạc của răng mọc ngầm càng lớn, tình hình răng thưa càng nghiêm trọng. Đây là lí do thứ nhất gây ra hiện trạng răng thưa.

 tại sao răng bị thưa 1

Răng mọc ngầm – nguyên do vì sao răng bị thưa

>>>> chế độ ăn khi niềng răng

– do thiếu mầm răng: Ở 1 số vị trí răng không có mầm răng để phát triển hoàn thiện như các răng khác, đồng nghĩa với việc ko có thân răng. Các răng bên cạnh mọc bình thường sẽ mọc lên, chiếm chỗ của vị trí trống răng này. tuy như thế, kích cỡ răng ko thể lấp kín được chỗ trống nên để lại những khe răng. Với tình trạng này, khe răng sẽ thưa khá lớn.

– bởi răng mọc chìa, vẩu, khểnh: Đây là trường hợp răng có xu hướng mọc chìa ra phía trước, hay là trong ko đúng đắn trên cung hàm, các răng sẽ tách nhau ra, không còn sát khít với nhau nữa.

 tại sao răng bị thưa 2

nguyên nhân vì sao răng bị thưa là do răng mọc khấp khểnh

– bởi sự mất cân đối giữa xương hàm và kích cỡ răng: Độ rộng của khuôn hàm quá lớn, còn kích cỡ của răng thì quá nhỏ, ko đủ lấp đầy được chỗ trống của cung hàm. bởi thế, sẽ tạo thành các khe giữa các răng, gây nên hiện tượng răng thưa. Trường hợp này khoảng trống giữa các răng không quá lớn.

– bởi các bệnh về răng miệng: Bệnh nha chu, viêm nướu, viêm cuống thường là ba bệnh lý gây ra hiện trạng răng thưa. Nếu viêm nướu, vi khuẩn sẽ rất dễ dàng lấn chiếm, tấn công dây chằng nha chu, khiến nha chu bị đứt, tiêu xương ổ răng, tụt nướu. Lúc này, răng sẽ lộ ra nhiều hơn, cả phần chân răng khiến chúng ra có cảm giác răng dài hơn. Mà chân răng lại có kích cỡ nhỏ hơn thân răng, và ko sát khít với nhau. Đây cũng là căn nguyên gây ra tình trạng răng thưa.

 tại sao răng bị thưa 3

Bệnh lý răng miệng lí giải tại sao răng bị thưa?

>>>> niềng răng bị hóp má không

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao răng bị thưa không thể chỉ dựa vào biểu hiện bên ngoài, mà còn phải nhờ bác sỹ đi thăm khám, chụp chiếu toàn bộ cấu tạo hàm răng. Có như thế mới tìm ra được hết các tác nhân tại sao răng bị thưa.

hai. điều trị triệt để răng thưa khi xác định đúng nguyên do vì sao răng bị thưa

– Niềng răng thưa

Đối với từng trường hợp răng thưa mà có cách chữa trị triệt để khác nhau. Khi răng bị thưa toàn hàm hay là số lượng khe thưa nhiều, việc chữa trị sẽ được quan tâm nhiều hơn. phương pháp hiệu quả, an toàn và triệt để nhất là niềng răng.

thực hiện niềng răng, đầu tiên, bạn phải được bác sỹ đi thăm khám tình hình răng miệng, sự sai lệch của răng để xác định đúng nguyên nhân gây nên răng thưa. Có như vậy mới biết được nên niềng răng loại nào và liệu trình ra sao là tốt nhất.

 tại sao răng bị thưa 4

Niềng răng là giải pháp tốt nhất cho răng bị thưa

Niềng răng chỉnh nha chỉ áp dụng cho các trường hợp răng thưa ở mức độ lớn do bẩm sinh hoặc mới phát sinh. Răng mọc ngầm có thể trồng răng mới. Tiêu xương có thể ghép thêm xương để trồng răng dữ nguyên trật tự, cân đối giữa răng và xương hàm.

– Bọc răng sứ

giải pháp này áp dụng cho cả 2 trường hợp răng thưa và răng không đều. Nếu răng thưa toàn hàm phải tiến hành mài cùi răng toàn hàm, sau đó mão răng sứ được chụp lên trên.

cách này có lợi điểm là trị liệu trong khoảng 1-2 ngày, răng có độ bóng, đẹp, bền. nhưng đây lại làm đau cho người bệnh, răng thật ko được khuyên tồn.

bên trên là tổng hợp các căn nguyên vì sao răng bị thưa. Để biết được chính xác nguyên nhân và cách chữa trị nào hợp lý nhất, bạn hãy tới trực tiếp các địa chỉ nha khoa tin cậy để được bác sỹ thăm khám và tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *