5 nguyên nhân răng thưa phổ biến nhất

02/03/2017

căn nguyên răng thưa có thể xuất phát từ nhiều hướng khác nhau. để sửa chữa triệt để tình trạng răng thưa, bạn cần phải biết rõ bản chất, tác nhân gây ra răng thưa. Bài viết bên dưới đây sẽ đáp ứng đến bạn kiến thức tổng hợp nhất về các tác nhân răng thưa dần bạn chưa biết.

một. Tổng hợp các nguyên do răng thưa bạn cần phải biết

Răng thưa là hiện tượng khoảng cách giữa những răng cách xa nhau, không sát khít, tạo nên khe hở giữa hai răng, dễ nhận thấy là răng cửa.

Vậy nguyên nhân răng thưa do đâu?

Tổng hợp nguyên nhân răng thưa dần từ góc nhìn nha khoa 1nguyên do răng thưa bởi những yếu tố nào?

Xemt thêm: răng vẩu có di truyền không

* Thiếu mầm răng:

Mầm răng được ẩn trong xương hàm, khi tới thời điểm mọc sẽ mở màn nhú lên khỏi lợi để mọc ngay ngắn trên cung hàm. tuy thế, vì 1 số nguyên do mà mầm răng tại vị trí răng nào đó bị thiếu hay là bị mọc ngầm ko “chích” lợi để nhô lên cao hình thành khoảng trống trên cung hàm, dẫn tới hiện trạng răng thưa dần.

* sử dụng tăm hoặc chỉ nha khoa không đúng cách:

Theo khuyến cáo của các bác sỹ chuyên khoa, dùng tăm sau bữa ăn hoàn toàn ko có lợi cho sức khoẻ răng miệng. do tăm tre cứng, có thể làm tổn hại nước. hơn thế nữa, với các lực liên quan cân chuẩn mỗi ngày cũng khiến cho khoảng cách giữa các răng cách thức xa nhau hơn.

dùng chỉ nha khoa vừa giúp loại bỏ được mảnh vụn thức ăn còn đọng lại trên răng, vừa giúp tái tạo lại các mô nướu chắc khỏe hơn. tuy như thế, nếu dùng chỉ nha khoa không đúng đắn cách có thể khiến cho tình hình răng thưa xuất hiện.

* do bệnh lý răng miệng:

Bệnh lý răng miệng có thể bởi viêm nha chu, tụt nướu ở cổ chân răng. Vi khuẩn tổn hại xâm nhập sâu vào các hiệp hội bên trong, làm dứt dây chằng nha chu, gây ra hiện trạng xương ổ răng bị tiêu biến. khi những mô mềm và nướu ko còn được nâng đỡ sẽ để lộ ra phần cổ chân răng. Đây cũng là căn nguyên răng thưa bạn không thể coi thường. Phần cổ răng có thể dài thêm ra, kích cỡ răng nhỏ hơn nên có cảm giác răng bị thưa dần.

Tổng hợp nguyên nhân răng thưa dần từ góc nhìn nha khoa 2Mòn cổ chân răng do bệnh lý răng miệng cũng là tác nhân răng thưa dần chiếm tỷ trọng cao

* bởi kích cỡ của răng nhỏ hơn vị trí trên cung hàm:

Kích cỡ của răng nhỏ hơn “diện tích” của nó trên cung hàm nên các răng cách thức xa nhau, tạo cảm giác răng thưa.

hai. cách thức chữa răng thưa theo căn nguyên răng thưa hiệu quả

Răng thưa tuy ko phải bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu kéo dài không trị liệu sẽ gây ra những biến chứng không tốt đến sức khỏe răng miệng.

chính vì thế, với mỗi nguyên do răng thưa dần cần có biện pháp để khắc phục dứt điểm.

các giải pháp giúp điều trị răng thưa bên dưới đây sẽ làm cho bạn yên tâm hơn khi trị răng thưa cho mình.

* Niềng răng

Đây là phương pháp giúp răng thưa được kéo và rục rịch về vị trí đúng trên cung hàm, các răng sát khít lại với nhau mà hoàn toàn giữ được 100% mô răng thật, ko làm thương tổn men răng.

Bạn sẽ hết băn khoăn tại sao răng thưa, do niềng răng là giải pháp số một giúp các răng cân chuẩn trọn đời, phân bố khớp cắn chuẩn.

Tổng hợp nguyên nhân răng thưa dần từ góc nhìn nha khoa 3Niềng răng thưa là cách thức giúp răng hết thưa hiệu quả trọn đời

Xem thêm: chinh rang ho mat bao nhieu tien

* Bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ có thể giúp hiện tượng răng thưa được khắc phục nhanh.

bác sĩ sẽ mài bớt một phần cùi răng thật để bọc chụp mão sứ bên ngoài, bảo vệ mô răng thật khỏi những ảnh hưởng từ bên ngoài.

Vì tình hình răng thưa đã tạo nên khoảng cách thức giữa những răng nên khi mài cùi răng, bác sỹ sẽ mài bớt men răng với tỷ lệ nhỏ, đảm bảo giữ lại mô thật thật tối đa.

* Hàn trám răng thưa

Đây là giải pháp có giá cả rẻ tiền nhất, phục hình nhanh chóng và thông dụng.

Bằng vật liệu trám răng, bác sỹ sẽ tạo hình miếng trám để bù đắp vào phần mô răng, giúp rút ngắn khoảng cách thức giữa các răng.

Vật liệu trám thường được dùng là Composite, do có màu sắc giống với ngà răng thật, nhẹ, có độ bền từ 3 – năm năm.

sau khi hàn trám răng thưa, bệnh nhân hoàn toàn có thể ăn uống bình thường mà không phải suy nghĩ bị bong bật miếng trám răng.

bên trên là các nguyên do răng thưa và cách khắc phục. Để biết tình trạng răng miệng của mình như thế nào, thích hợp với giải pháp trị nào, tốt nhất bạn nên tới gặp các bác sỹ để có tới thăm khám và đem ra lời bảo hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *