4 cách tập luyện để có eo thon

18/02/2017

Kiên trì với bài tập này hằng ngày trong vòng 15 phút, phái đẹp sẽ có vòng eo như ý.

Vòng eo đẹp luôn là ước mơ của mọi phái đẹp, tuy nhiên để sở hữu chúng họ cần phải có được sự kiên trì và quyết tâm. Bụng được coi là bộ phận khá khó giảm cũng như phải cần nhiều thời gian nhất trên cơ thể. Ngoài bài tập chuyên dụng cho bụng, tín đồ cần phải có một chế độ ăn uống khoa học để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu không có thời gian để chơi thể thao hay đến các phòng tập, chị em có thể tự tập tại nhà các động tác đã được chứng minh cực tốt cho vòng eo dưới đây.

Bạn cần kiên trì bỏ ra 15 phút mỗi ngày, phái đẹp sẽ có được vòng eo săn chắc và đẹp.

  1. Plank

Kết quả hình ảnh cho Plank

(Nguồn: Internet)

Plank được coi là động tác hữu hiệu và có tác dụng toàn diện nhất cho vùng cơ bụng, lưng và cả phần đùi. Chẳng cần đến dụng cụ, người tập chỉ cần chọn mặt phẳng thì thực hiện động tác đơn giản này.

Hai tay mở rộng bằng vai và chống xuống sàn, nâng người lên sao cho vai, mông và chân hình thành một đường thẳng. Siết chặt bụng, và giữ tư thế này trong vòng 15 giây và thả lỏng với cách chống đầu gối xuống sàn trong khoảng 5 giây. Tiếp tục động tác khoảng 10 lần tương tự.

  1. V-Up

Kết quả hình ảnh cho V-Up

(Nguồn: Internet)

Nằm nghiêng về phía bên trái sao cho chân tạo ra một góc 30 độ so với hông, một cánh tay để lên sàn, cánh tay còn lại đặt sau gáy. Nâng hai chân và phần thân trên lên khỏi mặt sàn sao cho tạo thành chữ V rồi từ từ hạ thấp.

Nên làm trong khoảng 15 – 25 lần, sau đó đổi sang bên phải và thực hiện động tác tương tự. Động tác này sẽ tác động rất rõ vào phần 2 bên eo của người tập.

  1. Nâng chân và đầu siết cơ bụng

Kết quả hình ảnh cho Nâng chân và đầu siết cơ bụng

(Nguồn: Internet)

Động tác này rất đơn giản nhưng lại tác động cực kỳ hiệu quả vào nhóm cơ bụng. Đầu tiên, người tập nằm thẳng lên mặt sàn, 2 tay đưa qua đầu, sau đó từ từ nâng đầu cách mặt đất 15cm và giữ nguyên trong 15 giây.

Tiếp theo, người nằm sấp và thực hiện hành động tương tự như vậy. Lặp lại khoảng 5-6 lần cho mỗi động tác.

  1. Nâng chân

Kết quả hình ảnh cho bài tập nâng chân

(Nguồn: Internet)

Động tác này sẽ tác động khá nhiều vào phần cơ bụng dưới, là bộ phận luôn khó giảm nhất trên cơ thể. Nằm ngửa trên mặt sàn, úp lòng bàn tay và đặt sát vào bên hông, sau đó từ từ nâng chân lên sao cho phần ngón chân chỉ lên trần nhà.

Tiếp theo, hạ chân trở về với tư thế đầu tiên, nên nhớ khi hạ cũng phải chậm rãi và lưng đặt chặt vào sàn nhà để bài tập mang lại hiệu quả cao nhất. Thực hiện động tác từ 15-25 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *