3 Mốc thời gian niềng răng giúp sở hữu hàm răng đẹp đúng chuẩn

10/03/2017
Cách xác định địa chỉ nào cho niềng răng trả góp ưu đãi và đảm bảo nhất!!

Niềng răngtiến trình gắn kết xuyên suốt với nhau bằng nhiều Mốc thời gian. Để giải pháp niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất thì cần được tuyệt đối tuân thủ mọi chỉ dẫn từ bác sĩ. Vậy có bao nhiêu giai đoạn? Bài viết sau đây sẽ đáp ứng thông tin 1 cách hoàn hảo nhất để bạn có thể biết chính xác về các mốc thời gian niềng răng cùng với đó là sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện phương pháp niềng răng.

Thời gian niềng răng là bao lâu? bình thường thì thời gian để hoàn thành quá tất cả quy trình niềng răng thường héo dài từ 12 tới 2 năm.Tốc độ rục rịch của răng về đúng vị trí cân đối tùy vào cơ địa, độ kéo khít hàm về đúng vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh chóng hay chậm. Niềng răng là cả một quy trình lâu dài, hiệu quả không thể tới trong ngày 1 ngày 2. do đó; bạn cần được chăm sóc vào các mốc thời gian niềng răng để có được kết quả cuối cùng tốt nhất. Vậy niềng răng gồm các Mốc thời gian nào?

Mốc thời gian 1: Tiền chỉnh nha

〖hot〗3-moc-thoi-gian-nieng-rang-giup-co-duoc-ham-rang-dep-dung-chuan (1)

Tiền chỉnh nha là Mốc thời gian đầu tiên trong quá trình niềng răng. sau khi đi thăm khám hiện trạng răng miệng cũng như tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân; dự kiến thời gian hoàn tất cũng như sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài hoặc khay niềng răng. Có hầu hết trường hợp cần phải nhổ bỏ răng hoặc là nong hàm để tạo chỗ trống cho các răng kế bên di chuyển.

Trước khi mở đầu gắn mắc cài, bạn sẽ được áp dụng vệ sinh răng miệng như đánh bóng hay cạo vôi răng sạch sẽ nhất. Khi gắn các mắc cài xong, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cáchchăm chút răng miệng trước, trong và sau khi niềng răng. Sau thời gian trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ rục rịch; răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn đã về đúng đắn vị trí đối xứng chưa mới quyết định tháo mắc cài.

Xem thêm: Các loại niềng răng và chi phi cập nhật mới nhất 2017

Mốc thời gian 2: Theo dõi chỉnh nha

〖hot〗3-moc-thoi-gian-nieng-rang-giup-co-duoc-ham-rang-dep-dung-chuan (2)

Ngay sau khi gắn mắc cài lên răng thì trong vòng ba tháng đầu tiên, có thể nhận ra những dấu hiệu chuyển đổi tích cực với vị trí của các răng. tuy thế, răng vẫn chưa cân chuẩn được như ý muốn, song nếu sự chuyển đổi có thể nhận ra rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh nha cao bởi răng di chuyển tốt.

Trong quy trình chỉnh nha này, nếu như bạn thực hiện bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì mỗi khi thăm khám,bác sĩ sẽ tiến hành thay khay niềng sao cho thích hợp nhất với tốc độ di chuyển của răng.

Sau sáu tới 8 tháng, răng vẫn tiếp tục có sự biến đổi; nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu. Khoảng sau chín tháng chỉnh răng, bạn có thể nhận thấy rõ nét sự thay đổi của hàm răng. Sau 15 tháng thì hầu hết quá trình chỉnh răng niềng răng gần như được hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh lại những sai lệch nhỏ để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Mốc thời gian 3: Kết thúc quy trình chỉnh răng

Tư vấn: Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hầu hết các người bệnh sẽ hoàn tất tiến trình niềng răng sau một tới 24 tháng bằng niềng răng mắc cài hay là niềng răng không mắc cài Invisalign. tuy vậy cũng có các trường hợp cá biệt khi hiện trạng lệch lạc nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn. ngay sau khi tiến trình niềng răng kết thúc thì việc đeo dụng cụ dữ vững để hình dung vị trí răng là điều cần được thiết, làm cho răng ko dịch chuyển về vị trí cũ.

Ngay sau khi khí cụ duy trì được tháo bỏ thì các mốc thời gian niềng răng cũng hoàn tấtbác sĩ sẽ đem ra những lời bảo cụ thể nhất giúp bạn dữ vững được hiệu quả niềng răng tốt nhất. Bạn còn có thể tái khám nếu như có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *